Ngủ Nằm Sấp Có Lợi Hay Hại?

Có rất nhiều người thích tư thế ngủ nằm sấp, vùi mặt vào chiếc gối. Nhiều giả thuyết cho rằng đó là một tư thế ngủ tồi tệ nhất. Vậy sự thật có phải như vậy hay không? 

Nếu bạn đang thắc mắc cho câu hỏi này thì đừng ngần ngại mà không đọc tiếp những phần tiếp theo nhé. Không chờ đợi lâu, hãy cùng nasago.vn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Ngủ nằm sấp có tốt cho sức khỏe không?

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Erin Berman của Nectar Sleep giải thích trên thethirty: “Trái ngược với niềm tin phổ biến, ngủ nằm sấp không phải là ‘xấu’. Nhưng, nó cũng có thể không phải là một tư thế ngủ tốt nhất dành cho bạn”.
Bà Berman nói rằng đối với một số người, đó thực sự là tư thế ngủ tự nhiên nhất. Nhưng lời cảnh báo là tư thể ngủ như vậy có thể gây áp lực lớn lên vai, lưng và cổ. Bà giải thích: “Ngoài ra, nếu bạn dễ bị khó tiêu hoặc đang mang thai, không nên nằm sấp khi ngủ. Tốt nhất là bạn lắng nghe để hiểu cơ thể của chính mình”.

Ngủ nằm sấp có hại cho sức khỏe không?

Đâu là tư thế ngủ tốt nhất?

Bác sĩ Sujay Kansagra, chuyên gia sức khỏe giấc ngủ của Mattress Firm, chia sẻ với thethirty: “Không có ‘vị trí tốt nhất’. Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau khi ngủ, vì vậy tốt nhất là tìm bất kỳ vị trí nào giúp bạn thoải mái nhất”.
Ngoài ra, tư thế khi bắt đầu ngủ không phải là tư thế bạn giữ cả đêm. “Hầu như mọi người sẽ quay qua trở lại, lật mình suốt đêm, thay đổi vị trí.

Thực tế, trong giai đoạn ngủ nông, chúng ta bồn chồn và thay đổi nhiều tư thế nằm. Thật ra, chúng ta làm vậy là để bảo vệ chính mình, đảm bảo rằng việc lưu thông khí huyết không bị gián đoạn ở bất kỳ bộ phận cơ thể cụ thể nào trong toàn bộ thời gian ngủ”, bà Kansagra giải thích.

Làm sao biết tư thế ngủ nào tốt nhất dành cho bạn?

Ngủ nằm sấp, có hại đủ đường!

Mỗi người mỗi kiểu nhưng có một số điều bạn cần tham khảo khi cố gắng tìm tư thế ngủ hoàn hảo cho bản thân.
Chuyên gia Berman nói với thethirty: “Nằm nghiêng bên phải có thể làm tăng chứng ợ nóng, nhưng ngủ nằm nghiêng với một chiếc gối giữa hai chân có thể cải thiện chứng đau lưng.

Nằm ngửa có thể rất tốt cho người bị đau cổ, nhưng lại tệ cho người ngáy và bị ngưng thở khi ngủ. Người nằm ngửa nên có nệm và gối hỗ trợ cho tư thế ngủ của họ.

Một chiếc nệm chắc chắn hơn giúp giữ cho lưng của bạn thẳng và gối mềm phù hợp với hình dạng của cổ và đầu sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết”.

NỆM SÀI GÒN ™

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: CTY TNHH NASAGO –  Nệm Sài Gòn ™. “Giấc ngủ & Sức khỏe”
ĐC: 547 Tân Kỳ Tân Quý, P Tân Quý, Q tân Phú, TP.HCM
Website cùng hệ thống : nasago.vn sieuthinem.net – noithatOne.com<<< Chuyên trang nội thất cao cấp.

Hotline: 098888 7970 – 098288 7919
Email: lienhe@nasago.vn

Hỏi và đáp (0 bình luận)