3 Mối Quan Hệ Giữa Rối Loạn Giấc Ngủ Và Ung Thư NASAGO.VN

3 mối quan hệ giữa rối loạn giấc ngủ và ung thư

Bài viết sau là câu chuyện về rối loạn giấc ngủ và mối quan hệ của rối loạn giấc ngủ với ung thư. Mời quý khách cùng Nasago tìm hiểu để chăm sóc giấc ngủ và sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình nhé!

Tôi sẽ ko lúc nào quên quãng thời kì lúc bố tôi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư hơn mười năm vừa qua. Trong tuần trước tiên sau lúc nhận thấy tin ông mắc bệnh bạch huyết cầu lympho mãn tính, hầu như chẳng ai trong mái ấm gia đình ngủ được. Sau đó mọi người cũng tĩnh tâm và trở lại nhịp sinh học thông thường, chỉ riêng cha tôi, chứng mất ngủ và mỏi mệt dần trở thành một cuộc đấu tranh hằng ngày nhưng ông sẽ phải đương đầu trong suốt nhiều năm qua. 

Rối loạn giấc ngủ và mỏi mệt nhường như sẽ trở nên quá phổ thay đổi ở những người đang phải chống chọi với căn bệnh kinh khủng này. Theo Viện Ung thư Quốc gia,khoảng ½ tới ⅓  những người mới được chẩn đoán ung thư sẽ gặp khó khăn về giấc ngủ.

 • Có phải thiếu ngủ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư?
 • Liệu việc nâng cao giấc ngủ sẽ thực hành những người mắc bệnh ung thư phục hồi nhanh hơn?
 • Làm thế nào để những người sống sót sau lúc chữa khỏi ung thư nâng cao chất lượng tốt giấc ngủ nhưng ko cần sử dụng tới thuốc ngủ?

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm câu vấn đáp cho những thắc mắc trên, nội dung bài viết này đó là tin tức giành riêng cho bạn.

Shop chúng tôi sẽ giải thuật một vài thể nghiệm về mối liên hệ giữa giấc ngủ và ung thư, tổng quan đa số nguy cơ tiềm ẩn, các chứng rối loạn giấc ngủ phổ thay đổi và một vài mẹo để nâng cao giấc ngủ dành cho những người thiếu ngủ. 

Có phải thiếu ngủ làm tăng nguy cơ ung thư?
Có phải thiếu ngủ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư?

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và ung thư là gì?

Ngày càng có nhiều thể nghiệm được tiến hành để tìm hiểu về mối liên hệ giữa giấc ngủ và ung thư. Xung quanh đa số nguyên tố về lối sống như hút thuốc, uống rượu rất nhiều và thiếu tập thể dục được biết sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc một vài loại ung thư, một vài thể nghiệm sơ bộ sẽ chỉ ra rằng thiếu ngủ cũng mang thể nhập vai trò gây ra những căn bệnh chết người này. Chúng ta cũng biết rằng thiếu ngủ mãn tính liên quan tới to phì, tiểu đường và nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác nhưng từ đó dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư.

Thiếu ngủ mãn tính có thể tàn phá thân thể và não. Bỏ mất 7-8 giờ mỗi đêm mang thể dẫn tới đa số rối rắm về trí tưởng, xử lý suy nghĩ, suy đoán kém, khối lượng thất thường, kháng insulin, giảm kỹ năng miễn nhiễm và tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc đa số vấn đề về sức khỏe thần kinh tổng quan trầm cảm và lo lắng.

Thường thì, thân thể trải qua mốc giới hạn giấc ngủ gồm giấc ngủ nhẹ, sâu và REM (vận động mắt nhanh). Mỗi giai đoạn đều cần thiết. Giấc ngủ sâu rất cần thiết so với việc tu chỉnh cơ và mô. Chu trình REM là lúc tâm trí xử lý ký ức, giấc mơ và cảm xúc. Bỏ mất đa số giai đoạn này mang thể dẫn tới đa số vấn đề về thể chất, cảm xúc và nhận thức vì thân thể ko mang đủ thời kì để tu chỉnh. Tìm hiểu nội dung bài viết về đa số 4 chu kỳ của giấc ngủ tại đây.

Chu kỳ của giấc ngủ
Mốc giới hạn của giấc ngủ

Bệnh nhân ung thư mang nguy cơ tiềm ẩn mắc chứng mất ngủ cao hơn và nhiều vấn đề liên quan khác xuất phát từ hướng nhìn thể chất và tư tưởng. Thuộc viện, tác dụng phụ của thuốc điều trị, những cơn đau và nỗi sợ xung quanh chẩn đoán là toàn bộ đa số nguyên tố mang thể gây ra khó ngủ. Trong cả sau lúc bệnh tình thuyên giảm, nhiều người sống sót sau ung thư thông báo rằng họ phải mất cả một thập kỷ sau đó để chống chọi liên tục với chứng mất ngủ. 

Mang tới 50% thuốc được kê cho bệnh nhân ung thư là thuốc an thần để thực hành họ nghỉ ngơi nhiều hơn thế nữa. 

Thật ko may, sử dụng các thuốc an thần này  kéo dãn dài cũng có thể góp thêm phần vào chính căn bệnh này. Một phân tích tổ hợp gần đây của một vài thể nghiệm  cho thấy việc sử dụng thuốc an thần sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư theo thời kì.

Bệnh nhân Ung thư cũng được kê đơn thuốc nhằm giúp họ ngủ ngon hơn
Bệnh nhân Ung thư cũng khá được kê đơn thuốc nhằm mục tiêu thực hành họ ngủ ngon hơn

Sử dụng thuốc ngủ cũng ảnh hưởng tới quy trình REM trong mốc giới hạn giấc ngủ, dẫn tới sự lú lẫn, tính khí không dễ chịu và mất tập trung. Tác dụng phụ của thuốc mang thể khác biệt khó khăn so với nhiều loại mọi người, dẫn tới run rẩy, phiền lòng, co giật và một tình trạng có thể gây hại khác được gọi là REM liên tục.

Đầy đủ nguy cơ tiềm ẩn gây mất ngủ & rối loạn tương tự ở bệnh nhân ung thư tổng quan:

 • Đớn đau
 • Điều trị (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật)
 • Thuốc (steroid, opioids, hóa trị liệu, thuốc chống trầm cảm, v.v…)
 • Đầy đủ nguyên tố gây bệnh (khối u tiết ra steroid, ngứa, giảm sản xuất melatonin, đổ mồ hôi, sốt, v.v.)
 • Tư tưởng căng thẳng
 • Môi trường xung quanh (nhập viện)
 • Trầm cảm & phiền lòng
 • Mỏi mệt
Cơ thể mệt mỏi muốn ngủ và nghỉ ngơi khi bị ốm
Thân thể mỏi mệt muốn ngủ và nghỉ ngơi lúc bị ốm

Liệu rối loạn giấc ngủ sẽ dẫn tới gây ung thư?

Vẫn còn đó rất nhiều điều chúng ta ko biết về rối loạn giấc ngủ và rối loạn liên quan tới ung thư, nhưng ngày càng mang nhiều chứng cứ chỉ ra mối liên hệ này. Trong lúc thể nghiệm về vấn đề này vẫn đang tiếp tục được tiến hành, một vài thể nghiệm khác sẽ phát hiện việc thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư vậy đó nào.

Chứng ngưng thở lúc ngủ

Ngưng thở lúc ngủ là một trong những kiểu thở bị gián đoạn. Lúc một người ngủ, họ sẽ ngưng thở vài giây và lặp lại theo mốc giới hạn. Một thể nghiệm kéo dãn dài nhì mươi năm được công bố bởi vì Viện Y khoa Giấc ngủ Hoa Kỳ với 397 người trưởng thành cho thấy những người mắc chứng ngưng thở lúc ngủ từ trung bình tới nặng mang nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư cao gấp 2,5 lần. Một thể nghiệm khác Wisconsin sử dụng dữ liệu kéo dãn dài trong 22 năm với cùng một.522 bệnh nhân, thể nghiệm chỉ ra những người mắc chứng ngưng thở nặng mang tỷ trọng tử vong cao hơn 4,8 lần. Một trong những thể nghiệm khác sẽ cho thấy kết quả tương tự, và một thể nghiệm của Canada ko tìm thấy mối liên hệ giữa chứng ngưng thở lúc ngủ và ung thư. 

Hội chứng ngưng thở khi ngủ
Hội chứng ngưng thở lúc ngủ

Tuy nhiên mang chứng cứ nhất quán cho thấy tỷ trọng mắc ung thư cao hơn ở người to phì và chứng ngưng thở lúc ngủ cũng mang liên quan tới to phì. Chúng ta cần mang thêm nhiều thể nghiệm bổ sung cập nhật để xác định xem mối liên hệ giữa rối loạn này và ung thư mang liên quan tới to phì thường xuyên liệu việc giảm oxy lên não trong giai đoạn ngưng thở lúc ngủ bằng phương pháp nào đó mang thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư thường xuyên ko?! 

Làm việc ca đêm

Khoảng 20% ​​người Mỹ phải làm việc ca đêm. Nhiều người thích làm thâu đêm vì nó thoải mái và yên tĩnh hơn hoặc một vài tổ chức trả thêm tiền để người lao động sinh hoạt trong mỗi giờ thất thường này. Xấu số thay, nhiều người ko biết rằng ngơi nghỉ ca đêm mang thể khiến cho họ phải trả giá giá cao hơn giá trị của đồng lương – làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh ung thư.

27 nhà khoa học từ 16 quốc gia sắp đây sẽ gặp nhau ở Pháp để thảo luận về những phát hiện new nhất của họ về kỹ năng gây ung thư của công việc làm ca đêm và thông báo như sau: Mang một chứng cứ mạnh mẽ và uy lực ở từ đầu đến chân và động vật thí nghiệm cho thấy sự thay đổi trong lộ trình ngày đêm dẫn tới sự thay đổi melatonin trong huyết thanh và đa số gen sinh vật học then chốt. Về việc liên quan tới đa số đặc thù chính của chất gây ung thư, nhóm thể nghiệm nhận thấy rằng mang chứng cứ cơ học mạnh mẽ và uy lực trong đa số kết quả thí nghiệm cho thấy rất nhiều tác động nhất quán dẫn tới sự ức chế miễn nhiễm, viêm mãn tính và tăng sinh tế bào.

Làm việc đêm khuya quá độ có thể gây chứng rối loạn giấc ngủ
Làm việc thâu đêm có thể gây chứng rối loạn giấc ngủ

Tóm lại, họ phát hình thành rằng trong một vài mẫu dữ liệu nhất định, làm  đêm là mang thể gây ung thư cho loài người, kết hợp chứng cứ hiện mang về ung thư ở người, chứng cứ trọn vẹn về ung thư ở động vật thí nghiệm và chứng cứ cơ học mạnh mẽ và uy lực trên động vật thí nghiệm.

Làm thâu đêm thường dẫn tới sự gián đoạn của lịch sinh hoạt phổ biến được gọi là nhịp sinh học. Thân thể loài người mang một đồng hồ thời trang sinh vật học bên trong phản ứng với ánh sáng và bóng tối, giải tỏa đa số hormone như melatonin để tạo ra cơn buồn  ngủ. Nhịp sinh học cũng kiểm soát nhiều tác dụng thân thể khác tổng quan nhiệt độ thân thể, sản xuất hormone và công dụng cơ quan. 

Đa số lịch ngủ bất bình thường trong một khoảng thời gian liên tục sẽ dẫn tới rối loạn nhịp sinh học, tổng quan cả rối loạn giấc ngủ làm việc theo ca. Tình trạng này phổ thay đổi hơn ở những ca làm việc luân phiên hoặc qua đêm. Trong thể nghiệm, rối loạn giấc ngủ làm việc theo ca sẽ được minh chứng mang kỹ năng làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc đa số loại ung thư sự khác biệt tổng quan ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phòng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư vú và ung thư hạch.

Làm việc ca đêm khiến cho quý khách hàng bị rối loạn giấc ngủ vậy đó nào?
Mất ngủ có mối quan hệ tới sức khỏe của cơ thể
Mất ngủ mang mối quan hệ tới sức khỏe của thân thể

Cho tới nay, đa số chứng cứ to nhất về tác hại gây ung thư của làm việc theo ca tới từ những thể nghiệm về ung thư vú ở phụ nữ, tiến hành chủ yếu trên đa số y tá thường xuyên làm việc ca đêm. Xúc tiếp với ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo trong thời kì đêm tối sẽ ngăn chặn sự giải tỏa melatonin, một loại hormone và chất chống oxy hóa mạnh mẽ và uy lực. Melatonin mang tác dụng gây buồn ngủ nên thường được sử dụng trong việc điều hòa giấc ngủ, tương trợ chữa mất ngủ và nhịp sinh vật học nhưng nó ko phải là thuốc ngủ. Thường thì, thân thể chúng ta tạo ra nhiều melatonin vào đêm tối, thường mở đầu tăng vào buổi tối lúc mặt trời lặn và giảm dần vào buổi sáng lúc mặt trời mọc. Trong thân thể loài người, loại hormon này giảm dần theo độ tuổi. Tuổi càng tốt thì hormon này tiết ra càng không nhiều đi. Melatonin giảm cũng làm tăng estrogen, một loại hormone khác mang liên quan tới sự cải tiến và phát triển ung thư vú.

Biết cách áp dụng phương pháp giấc ngủ ngắn đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tối ưu
Biết phương pháp vận dụng phương pháp giấc ngủ ngắn đúng chuẩn sẽ mang lại hiệu suất cao tối ưu

Xem sét sẽ tìm thấy một hiệu ứng tích lũy theo số năm ngơi nghỉ ca đêm và dữ liệu tổ hợp từ đa số phân tích sắp đây của hơn 67 thể nghiệm tóm lại rằng cứ sau 5 năm làm việc ca đêm, nguy cơ tiềm ẩn ung thư vú ở phụ nữ tăng 3,3%. 

Mất ngủ

Theo Học viện Y khoa Giấc ngủ Hoa Kỳ, khoảng 30% người trưởng thành phải vật lộn với đa số triệu chứng mất ngủ. Điều này có thể bao gồm khó ngủ, ngủ ko ngon giấc hoặc chất lượng tốt giấc ngủ kém. Loại thiếu vắng mãn tính liên quan tới mất ngủ này dẫn tới một vài vấn đề sức khỏe, trong đó nghiêm trọng nhất là ung thư. 

Một thể nghiệm khác quan sát trên 75.828 phụ nữ hậu mãn kinh cho thấy ngủ quá không nhiều (<5 giờ) hoặc ngủ rất nhiều (> 9 giờ) đều làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư đại trực tràng. 

Một thể nghiệm tương tự với 142.933 phụ nữ hậu mãn kinh cho thấy nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư tuyến giáp cao hơn đáng quan tâm ở những người bị mất ngủ.

Mẹo ngủ cho những người làm việc đêm tối
Mất ngủ ảnh hưởng lớn đến nhịp sinh học của cơ thể
Mất ngủ hình ảnh hưởng to tới nhịp sinh học của thân thể

Mất ngủ sẽ được xác định là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây ra đa số bệnh ung thư khác, tổng quan , tuyến tiền liệtđại trực tràng. Ko ai biết đúng mực làm thế nào mất ngủ nhập vai trò trong sự cải tiến và phát triển ung thư, nhưng một vài lý thuyết chỉ ra mất ngủ gây ra đa số tình trạng như: viêm mãn tính, kháng insulin, giảm melatonin hoặc tăng sản xuất cortisol.

Giấc ngủ ngon của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi! Liên hệ ngay hotline  098888 7970 – 098288 7919 để được tư vấn, review gối memory foam miễn phí nhé!

Bảng giá các loại nệm cao su mới cập nhật 24h qua

Đặc biệt Tặng ngay 500,000 VNĐ với khách hàng Nasago khi mua đồ gỗ nội thất tại Noithatone.com

NASAGO – NỆM SÀI GÒN ™

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: CTY TNHH NASAGO –  Nệm Sài Gòn ™. “Giấc ngủ & Sức khỏe”

**** Địa chỉ Showroom:

QUẬN GÒ VẤP – ĐC: 960 QUANG TRUNG, P8

QUẬN TÂN PHÚ – ĐC: 373 NGUYỄN THỊ TÚ, P BÌNH HƯNG HÒA, QUẬN BÌNH TÂN

NASAGO QUẬN 6 – ĐC: 73 BÀ HOM, P13, Q6 (GẦN CO.OPMART PHÚ LÂM)

KHO NỆM THỦ ĐỨC – 0988887 970
WEBSITE CÙNG HỆ THỐNG : NASAGO.VN

Lý do bạn nên lựa chọn - NASAGO.VN

Tất Cả Các Sản Phẩm Nệm Sài Gòn Phân Phối Đều Chính Hãng 100%. (đền bù gấp 3 nếu phát hiện hàng nhái).

Phục Vụ Chuyên Nghiệp. Kịp Thời Khi Quý Khách Cần. ( giao nhanh trong 120p )

Thanh Toán Linh Hoạt. (ATM-VISA-MASTERCARD...) Khi Quý Khách Hài Lòng.

Giá Thành Ưu Đãi. Tốt Nhất Dành Cho Khách Hàng.

Miễn Phí Vận Chuyển. Miễn Phí Lắp Đặt.

Bảo Hành Chính Hãng Theo Tiêu Chuẩn Nhà Sản Xuất. (Đổi Trả Miễn Phí Trong 30 Ngày)

Hỗ Trợ Trả Góp 0% Đối Với Khách Hàng Có Thẻ Tín Dụng Mà NASAGO Liên Kết.

Luôn Giao Sản Phẩm Có Ngày Sản Xuất Mới Nhất.

Hệ thống Showroom

 • CN Gò Vấp : 960 Quang Trung, P 8, Q Gò Vấp, TP.HCM
 • CN Quận 6 : 73 Bà Hom, P 13, Q 6, TP.HCM
 • CN Bình Tân: 373 Nguyễn Thị Tú, P BHH, Q Bình Tân, TP.HCM
 • Kho Thủ Đức : Liên Hệ 0988887970
 • Tổng Đài : 0988 887 970 - 0982 887 919
logo na sa go
Giao hàng nệm chính hãng
Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ ngay.
Hotline mua hàng: 0988.887.970 - 0982.887.919
Hoặc bạn có thể ghé thăm trực tiếp các Showroom của NASAGO.VN tại các địa chỉ trên, để tận tay trải nghiệm các sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

→ Facebook: Nệm NASAGO.VN→ Pinterest: Nệm NASAGO.VN
→ Twitter: Nệm NASAGO.VN
Hỏi và đáp (0 bình luận)