Bí Quyết Chọn Nệm Cho Chuyện "ấy" Để Cuộc Vui Thăng Hoa 120'

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa

Nhiều cặp vợ chồng than rằng chiếc nệm của họ quá ồn. Khi hai người “vui vẻ”, tiếng ồn phát ra từ chiếc nệm thậm chí đánh thức cả người đang ngủ ở căn phòng kề bên. Và còn rất nhiều tình huống dở, khóc dở cười khác xoay quanh chiếc nệm trong phòng ngủ của vợ chồng

Khi chọn mua nệm cho cặp đôi, với hàng loạt các tiêu chí để cân nhắc. Nhìn chung, hầu hết các cặp vợ chồng đều đồng ý rằng mối quan tâm hàng đầu khi chọn nệm vẫn là sự thoải mái và khả năng hỗ trợ tốt nhất cho chuyện “ấy”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các tiêu chí quan trọng khi chọn nệm cho vợ chồng và các loại nệm phù hợp nhất. Cặp vợ chồng dù mới hay đã cưới lâu cũng nên tìm hiểu để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúng ta cùng bắt đầu ngay nào!

Sự rung chuyển và tính cách ly của nệm

Khi bạn thay đổi tư thế ngủ, rời hoặc trèo lên giường, cơ thể sẽ tạo ra những chuyển động có thể ảnh hưởng đến người “đầu ấp tay gối” đang nằm bên cạnh bạn. Đây là một bất lợi rất lớn khi ngủ với người bạn đồng hành.

Chính vì thế khi lựa chọn nệm cho cặp đôi cần lưu ý một số loại nệm, bao gồm nệm lò xo và nệm cao su vì cả hai đều được thiết kế để hấp thụ và cách ly các chuyển động tại một phần của nệm đến các khu vực xung quanh. 

Nệm lò xo túi độc lập được thiết kế để giúp giảm thiểu sự rung chuyển khi một người thay đổi vị trí. dòng nệm này dày hơn, có xu hướng hấp thụ và cô lập chuyển động hiệu quả hơn so với những tấm nệm có độ mỏng. Chúng tôi khuyên các cặp vợ chồng nên dùng các loại nệm có độ dày ít nhất từ ​​25cm đến 30cm.

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa 1

Điều quan trọng cần lưu ý là mối quan hệ nghịch đảo giữa cách ly chuyển động và khả năng tương thích của cơ thể. Một tiêu chí thường được dùng để đánh giá liệu một tấm nệm có phù hợp cho chuyện “ấy” hay không.

Bởi, nệm có khả năng cách ly chuyển động tốt có xu hướng ít “nhịp nhàng” với cơ thể hơn, do đó không tốt cho quan hệ tình dục. Trong khi những tấm nệm có khả năng cách ly chuyển động kém như nệm lò xo liên kết, lại thường rất “phối hợp” với cơ thể khi cả hai “vui vẻ”.

Tiếng ồn gây ra

Vấn đề kiểm soát tiếng ồn gắn liền với sự rung chuyển và tính cách ly của nệm. Nệm làm bằng chất liệu mousse hoặc cao su hầu như đều không gây ồn khi một người di chuyển trên nệm. Điều này có thể loại bỏ sự phiền toái vào ban đêm nếu người vợ hoặc người chồng có trở mình thường xuyên. Điều này cũng đảm bảo chuyện quan hệ tình dục của vợ chồng “kín đáo” hơn.

Nệm lò xo giá rẻ (là dòng nệm có cấu trúc đa tầng, kết cấu từ nhiều chất liệu nệm xếp chồng lên nhau) có xu hướng ồn hơn, phần lớn là do hệ thống lò xo kim loại cấu thành nệm. Nệm hơi cũng có thể tạo ra tiếng ồn lớn do độ xốp không khí của nó và các thành phần điện tử khác.

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa 2

Độ đàn hồi của nệm

Độ đàn hồi liên quan đến việc nệm có tạo ra cảm giác mềm hay cứng như thế nào đối với từng người dùng khác nhau. Hầu hết các nhà sản xuất đánh giá độ cứng trên thang điểm từ 1 đến 10. Với 1 là kém nhất và 10 là cứng nhất. Tuy nhiên, đa số nệm được bán ngày nay rơi vào khoảng giữa 3 (Mềm) và 8 (Cứng).

Tùy theo sở thích mỗi người sẽ chọn nệm có độ cứng phù hợp như thế nào. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như chiều cao, trọng lượng cơ thể và tư thế ngủ. Chẳng hạn, người nặng 113kg (250 pound) và ngủ nghiêng thường sẽ cảm thấy thoải mái nhất trên một chiếc nệm có độ cứng ở mức 6 (độ cứng trung bình) đến 8 (cứng).

Bất cứ chiếc nệm nào với độ cứng thấp hơn 6 đều có thể dẫn đến tình trạng người nằm bị trũng vào nệm và không thoải mái. Mặt khác, một người nặng 45 kg (100 pound) và ngủ nằm ngửa có thể cần một tấm nệm ít cứng để giảm các điểm áp lực lên cơ thể.

Cặp vợ chồng nên nhất trí với nhau về độ cứng của nệm khi cùng nhau chọn nệm cho mình. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng có sở thích khác nhau đáng kể, thì nệm đa vùng có độ cứng khác nhau ở mỗi điểm có thể là lựa chọn tốt. Những chiếc nệm này – thường là kích thước Queen size và King size – với độ cứng khác nhau ở hai bên phù hợp với các cặp vợ chồng có sở thích khác nhau.

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa 3

Với bất kỳ cặp vợ chồng nào, chuyện tình dục luôn là một vấn đề quan trọng. Chất lượng “cuộc vui” có liên quan đến sự thích ứng và tương tác qua lại của nệm. Vì thế khi chọn nệm, cần cân nhắc độ thích ứng nhanh chóng với chuyển động cơ thể.

Nệm nào có xu hướng nảy hơn sẽ tốt hơn cho chuyện “vui vẻ”. Những chiếc nệm có khả năng thích ứng chậm thì ít nảy hơn và chúng có thể tạo ra cảm giác người nằm bị trũng vào nệm vô cùng khó chịu. Một số cặp vợ chồng ví những chiếc nệm như thế là “tưởng chiến nhau, ai dè chiến nệm”. Chọn nệm cho cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa tưởng đơn giản mà không hề đơn giản.

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa 4

Chọn nệm phù hợp cho vợ chồng chuyện “ấy”

Ngoài khả năng thích ứng, khi chọn nệm cho cặp đôi có một số yếu tố khác được sử dụng để đánh giá liệu một chiếc nệm có tốt cho chuyện vợ chồng hay không, bao gồm:

  • Dễ di chuyển: Nệm ôm lấy với cơ thể của người ngủ khiến độ phẳng của mặt nệm không đều và điều này có thể làm cho việc di chuyển xung quanh trở nên khó khăn.
  • Tiếng ồn: Nệm tạo ra tiếng rít và tiếng ồn lớn khác, không thể đảm bảo tính “kín đáo” của cuộc vui.
  • Độ dày: Nệm phải đủ dày để chịu được các chuyển động khác nhau của các tư thế yêu khác nhau và đủ độ đàn hồi để không cảm thấy nệm bị lún xuống sát giường.
  • Độ bền: Hầu hết các nệm có tuổi thọ từ 6 đến 8 năm, nhưng nó có thể xuống cấp nhanh hơn do chuyện “ấy”
  • Hỗ trợ các góc: Một số nệm được gia cố bằng PU-Foam hoặc các chất liệu khác ở các cạnh nệm, điều này có thể ngăn chặn tình trạng trũng ở những nơi mà vợ chồng có xu hướng nằm nhiều. Hỗ trợ các góc nệm càng tốt thì càng phù hợp cho chuyện vợ chồng.

Khả năng hỗ trợ của nệm

Khi thảo luận về nệm, khả năng hỗ trợ của nệm được đánh giá dựa trên khả năng duy trì độ phẳng của mặt nệm. Điều này giúp người ngủ điều chỉnh cột sống và giảm bớt áp lực với bất kỳ tư thế ngủ nào. Kể cả độ cứng thấp và độ cứng quá cao đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hỗ trợ của nệm. 

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa 5

Nệm không hỗ trợ tốt thường bị lún trũng ở nhiều nơi, và điều này có thể làm trầm trọng thêm cơn đau trước đó và tăng áp lực lên cổ, vai, lưng và hông.

Khi cặp đôi cùng ngủ trên một chiếc nệm sẽ tạo ra lượng nén lớn hơn và cần nhiều hỗ trợ hơn so với chỉ một người nằm. Vì lý do này, nệm cỡ Queen, King thường là lựa chọn tốt nhất. Kích thước nhỏ hơn có thể không cung cấp đủ sự hỗ trợ cho cả hai người dùng.

Trọng lượng tối đa

Hầu hết các loại nệm được bán ngày nay đều có “giới hạn trọng lượng”, thường là 272 kg trở lên cho kích thước Queen hoặc King. Khi chọn nệm, các cặp vợ chồng cần xem xét tổng trọng lượng của họ là bao nhiêu và có vượt qua trọng lượng tối đa cho phép hay không.

Vượt quá giới hạn trọng lượng có thể gây ra hư hại cho nệm và làm giảm tuổi thọ chung của nó. Giới hạn trọng lượng thường thay đổi theo thương hiệu, mẫu mã và kích thước, vì vậy, cặp đôi nên hỏi về điều này khi so sánh chọn mua giữa các mẫu nệm khác nhau.

Gợi ý các loại nệm tốt nhất cho vợ chồng

Nệm lò xo cao cấp

Mức độ phù hợp: Nệm lò xo được các cặp vợ chồng đặc biệt yêu thích vì độ nảy đặc trưng của nệm. cấu tạo lò xo mang lại độ đàn hồi tuyệt vời nên sẽ đem lại những giây phút thần tiên cho chuyện “vợ chồng”. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một tấm nệm lò xo giá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ gây ồn ào hơn so với những loại nệm khác. Điều này có thể gây khó xử nếu vợ chồng yêu thích sự kín đáo, hoặc gây bực bội khi một người trở mình thức dậy và ảnh hưởng đến người còn lại. 

Tuổi thọ và giá trung bình: Nệm lò xo có tuổi thọ kém hơn các loại nệm khác, chỉ khoảng 5 đến 6 năm, nhưng đây là dòng nệm thường có giá cả phải chăng nhất, dao động từ 2.000.000 đồng hoặc nhỉnh hơn một chút đối với nệm lò xo giá rẻ.

Bí quyết chọn nệm cho vợ chồng, cặp đôi để hạnh phúc thăng hoa 6

Nệm cao su

Mức độ  phù hợp của nệm cao su: Nệm cao su hấp thụ tiếng ồn và chuyển động rất tốt, vì vậy những tấm nệm này rất lý tưởng cho các cặp đôi và tránh việc một người bị đánh thức khi người còn lại di chuyển. Nệm cao su cũng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn tận hưởng chuyện “vui vẻ” một cách kín đáo. Tuy nhiên, một số người có thể thấy chiếc giường không đủ “nhịp nhàng” cho chuyện vợ chồng. 

Tuổi thọ và giá trung bình: Nệm cao su có độ bền cao hơn vượt trội so với các loại nệm khác, thường kéo dài 8 năm hoặc lâu hơn. Nệm cũng đắt hơn, ở mức 6 – 10 triệu (tùy thược vào hãng sản xuất)

Sản phẩm nổi bật của chúng tôi!

-10%
12.600.000
-10%
13.300.000 11.970.000
-10%
3.990.000 3.590.000
-20%
6.390.000 5.751.000
-10%
3.290.000 2.961.000
-10%
3.490.000 3.140.000

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bí quyết chọn nệm cho cặp đôi. Chúc đôi tân lang tân nương sớm tìm được chiếc nệm vừa ý cho tổ ấm của mình nhé! 

Nguồn tham khảo: sleepadvisor

Lý do bạn nên lựa chọn - NASAGO.VN

Tất Cả Các Sản Phẩm Nệm Sài Gòn Phân Phối Đều Chính Hãng 100%. (đền bù gấp 3 nếu phát hiện hàng nhái).

Phục Vụ Chuyên Nghiệp. Kịp Thời Khi Quý Khách Cần. ( giao nhanh trong 120p )

Thanh Toán Linh Hoạt. (ATM-VISA-MASTERCARD...) Khi Quý Khách Hài Lòng.

Giá Thành Ưu Đãi. Tốt Nhất Dành Cho Khách Hàng.

Miễn Phí Vận Chuyển. Miễn Phí Lắp Đặt.

Bảo Hành Chính Hãng Theo Tiêu Chuẩn Nhà Sản Xuất.
(Đổi Trả Miễn Phí Trong 30 Ngày)

Hỗ Trợ Trả Góp 0% Đối Với Khách Hàng Có Thẻ Tín Dụng Mà NASAGO Liên Kết.

Luôn Giao Sản Phẩm Có Ngày Sản Xuất Mới Nhất.

Hệ thống Showroom

  • CN Gò Vấp : 960 Quang Trung, P 8, Q Gò Vấp, TP.HCM (tạm thời đóng cửa phòng dịch, Quý khách vui lòng liên hệ 0988887970 để được giao hàng tận nơi)
  • CN Quận 6 : 73 Bà Hom, P 13, Q 6, TP.HCM
  • CN Bình Tân: 373 Nguyễn Thị Tú, P BHH, Q Bình Tân, TP.HCM
  • Kho Thủ Đức : Liên Hệ 0988887970
  • Tổng Đài : 0988 887 970
logo na sa go
Giao hàng nệm chính hãng
Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng, vui lòng đừng ngần ngại liên hệ ngay.

Hotline mua hàng: 0988.887.970 - 0982.887.919


Hoặc bạn có thể ghé thăm trực tiếp các Showroom của NASAGO.VN tại các địa chỉ trên, để tận tay trải nghiệm các sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

→ Facebook: Nệm NASAGO.VN

→ Pinterest: Nệm NASAGO.VN

→ Twitter: Nệm NASAGO.VN

Hỏi và đáp (0 bình luận)